CÔNG NGHỆ BÀO TỬ LỢI KHUẨN - TỰ HÀO TRÍ TUỆ VIỆT

T4, 09/14/2022 - 15:05

Probiotics là gì?

Probiotics, hay còn gọi là lợi khuẩn, đang nhận được sự quan tâm rộng rãi của giới khoa học bởi tác dụng tuyệt vời của chúng đối với chăm sóc sức khỏe con người, thú cưng hay chăn nuôi gia súc gia cầm. Ứng dụng của probiotics vô cùng đa dạng, có thể kể đến như thực phẩm, thuốc, thức ăn bổ sung cho con người; thức ăn bổ sung cho thú cưng, gia súc gia cầm, chất bổ sung cho cây trồng, xử lý và cải tạo đất. 

Bào tử lợi khuẩn Probiotics

Bào tử lợi khuẩn Bacillus.

Trong các chủng lợi khuẩn đã được phát hiện và ứng dụng, lợi khuẩn thuộc chi Bacillus là những chủng được nghiên cứu nhiều nhất nhờ khả năng tạo bào tử bền nhiệt và thời gian sống kéo dài, giúp chúng có thể được ứng dụng vô cùng rộng rãi trong đời sống. Chi Bacillus được biết đến với khả năng tạo ra lượng lớn các enzyme chuyển hóa, kích thích hệ miễn dịch và đối kháng các vi khuẩn có hại trong hệ tiêu hóa. Yếu tố quyết định tới ứng dụng thành công của Chi Bacillus nằm ở tỉ lệ bào tử đạt được vì chỉ có dạng bào tử mới giúp kéo dài tuổi thọ của sản phẩm cuối cùng và phát huy vai trò của lợi khuẩn sau khi được hấp thu vào cơ thể. 

Công nghệ bào tử, lên men Probiotics hiện đại

Công nghệ tạo bào tử đòi hỏi quá trình nghiên cứu, thử nghiệm phức tạp, hệ thống trang thiết bị hiện đại và bề dày kinh nghiệm sản xuất. Để tạo bào tử với tỉ lệ cao đến gần tuyệt đối, công nghệ sản xuất đòi hỏi sự điều tiết các chất dinh dưỡng, các yếu tố môi trường một cách linh hoạt và phức tạp trong suốt quá trình nhân nuôi, tại các thời điểm tăng sinh trọng yếu. Công nghệ này ở mỗi chủng lại có sự khác biệt và đòi hỏi quá trình R&D liên tục. 

Các lợi khuẩn dưới dạng bào tử “ngủ đông” có khả năng:

  • Tồn tại bền theo thời gian: bào tử có thể tồn tại từ vài năm đến vài chục năm thậm chí vô hạn, chúng chỉ nảy mầm khi gặp môi trường thích hợp
  • Bền nhiệt: Chịu được nhiệt độ cao lên đến 95-100 độ C trong vài giây
  • Bền với acid: Bào tử lợi khuẩn không bị phá hủy bởi dịch vị dạ dày, nhờ đặc tính này mà chúng thuận lợi đi xuống ruột non, nảy mầm và phát huy tác dụng của mình.
  • Kháng đa kháng sinh: Các bào tử lợi khuẩn được sản xuất bởi BCC có khả năng kháng lại kháng sinh, đồng thời chúng còn có thể sản sinh ra kháng sinh giúp loại bỏ hại khuẩn ra khỏi cơ thể.
  • Bền với các khoáng chất đậm đặc nên thích hợp để sản xuất phân khoáng hữu cơ vi sinh

Tạo bào tử lợi khuẩn là một công nghệ phức tạp. Tuy nhiên chúng tôi không chỉ dừng lại ở việc mang đến 100% bào tử lợi khuẩn mà còn nghiên cứu để mang tới rất nhiều điều vượt trội khác.

Dây chuyền lên men công nghệ cao tại BCC.

Ưu điểm Men vi sinh của BCC

Với 20 năm xây dựng và phát triển trong ngành Công nghệ sinh học, BCC hiện là đơn vị dẫn đầu tại Việt Nam về khả năng nghiên cứu, sản xuất bào tử lợi khuẩn Bacillus dạng dịch và dạng bột với 6 ưu thế vượt trội:

•       Tỉ lệ bào từ 100%   

•        Mật độ cao

•        Hoạt tính cao (khả năng phân giải các chất hữu cơ, khả năng ức chế các vi sinh vật có hại)

•        Sạch hoàn toàn và không tạp nhiễm

•        Sản lượng lớn và ổn định

•        Đáp ứng đơn hàng nhanh (1-2 ngày trong địa bàn Hà Nội và các tỉnh khu vực phía Bắc)

•        Giá thành cạnh tranh

Sản phẩm là Kết quả của Dự án Đẩy mạnh đổi mới sáng tạo của Bộ Khoa học và Công nghệ (Dự án FIRST) do Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, Đại học Quốc gia Hà Nội và Công ty Công nghệ Hóa sinh Việt Nam (BCC) đồng thực hiện với sự tài trợ của Ngân hàng Thế giới (World Bank). 

Với bề dày nghiên cứu và sản xuất nhiều loại lợi khuẩn, chúng tôi cam kết đem đến cho khách hàng nguồn nguyên liệu vi sinh cao cấp nhất, giúp khách hàng nâng cao chất lượng và tuổi thọ sản phẩm, giảm giá thành sản xuất và đảm bảo nguồn nguyên liệu ổn định, lâu dài.

Công nghệ bào tử lợi khuẩn của BCC đã mở ra hướng đi mới cho ngành sản xuất thức ăn chăn nuôi: Đưa công nghệ sinh học làm giải pháp thay thế kháng sinh. Từ đó góp phần nâng cao chất lượng sản phẩm và chất lượng cho người tiêu dùng, đảm bảo phát triển bền vững theo hướng đến sức khỏe người tiêu dùng Việt Nam và xây dựng hệ sinh thái chăn nuôi AN TOÀN SINH HỌC.

Danh mục: